5 tiền đạo xuất sắc nhất hiện nay tại Ngoại hạng Anh

  1. ROMELU LUKAKU (MAN UNITED)
Hinh 1- tien dao
Romelu Lukaku

Cầu thủ 24 tuổi người Bỉ thường bị chỉ trích và bị cho rằng anh chỉ thành công trước những đội kém hơn. Nhưng anh không nên bị trách khi Manchester United không gặp nhiều đối thủ ứng tầm mùa giải này – và anh cũng ghi được 7 bàn thắng bằng với Sergio Aguero.

Việc United trở lại là một ứng cử viên vô địch chắc chắn có phần nhờ tốc độ và sự linh hoạt của Lukaku, từ khi anh kế nhiệm Zlatan Ibrahimovic. Nhưng cả thành tựu trước đó và tiềm năng đều cho thấy anh có khả năng đạt đến đẳng cấp hàng đầu thế giới.

  1. GABRIEL JESUS (MAN CITY)
Hinh 2- tien dao
Gabriel Jesus

Lí do Pep Guardiola của City vẫn hi vọng trở thành nhà vô địch dù Sergio Aguero có chấn thương hết mùa giải đó là nhờ cầu thủ 20 tuổi này.

Cầu thủ người Brazil đã ổn định ở Anh và là một cầu thủ nước ngoài ấn tượng gần đây, di chuyển thông minh với 6 bàn thắng mùa giải này – tỉ lệ 82 phút/bàn.

  1. ALVARO MORATA (CHELSEA)
Hinh 3- tien dao
Alvaro Morata

Anh sẽ bước sáng tuổi 25 tháng này, được giao nhiệm vụ thay thế Diego Costa tuyệt vời tại Chelsea khi Lukaku trở thành mục tiêu chuyển nhượng của Antonio Conte.

Anh đã ghi 6 bàn co một đội bóng thiếu các tài năng tấn công. Cầu thủ người Tây Ban Nha này đã cho thấy anh có thể trở thành tiền đạo quan trọng nhất của Chelsea sau Didier Drogba.

  1. HARRY KANE (TOTTENHAM)
Hinh 4- tien dao
Harry Kane

 

Cầu thủ dứt điểm ổn định nhất nước Anh kể từ thời Alan Shearer và anh hiện đang là người giữ kỉ lục bàn thắng mùa giải với 8 bàn thắng, nhưng anh ra sân nhiều hơn 251 phút so với Aguero.

Cầu thủ 24 tuôi này, tuy vậy lại có vai trò mấu chốt cho tham vọng của Spurs hơn là Aguero đối với City, anh là kẻ săn mồi và không phụ lòng HLV Mauricio Pochettino với màn trở lại xuất sắc. Kane cũng là tâm điểm của đội.

  1. SERGIO AGUERO (MAN CITY)
Hinh 5- tien dao
Sergio Aguero

Anh là một trong những tài năng nổi bật của bóng đá Anh từ khi anh đến năm 2011. Khi khỏe mạnh, khả năng ghi bàn ổn định đến khó tin của Aguero đã khiến anh trở thành người dứt điểm tốt nhất đất nước và anh nên có được nhiều hơn là 2 danh hiệu Premier League.

Anh có 7 bàn thắng trong mùa giải này với tỉ lệ 78 phút/ bàn cùng 3 pha kiến tạo. Dù ung quanh có nhiều cầu thủ chất lượng, cầu thủ 29 tuôi này vẫn giữ được phong độ dù City có lên hay xuống. Anh chỉ cần 1 bàn nữa để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội.

Nguồn: W88


Rate this post