9 HLV có thể thay thế Arsene Wenger tại Arsenal (Phần 3)

PATRICK VIEIRA

Vieira từng là đội trưởng Arsenal lần cuối các Pháo thủ nâng cúp Ngoại hạng Anh: Đội bóng bất bại mùa giải 2003/04. Sau khi rời Highbury năm 2005, Vieira chuyển tới Juventus, Inter và Manchester City, giải nghệ năm 2011. Cầu thủ người Pháp trở thành thành viên phòng Phát triển bóng đá tại City và 2 năm sau, đứng đầu đội ngũ phát triển của CLB.

Sau đó, vào tháng 11/2015, Vieira được bổ nhiệm làm HLV đội New York City, thay thế HLV trưởng Jason Kreis. Trong mùa giải đầu tiên, NYCFC đến được vòng đấu loại sau khi kết thúc giải Eastern Conference ở vị trí thứ hai.

Là cựu huyền thoại Arsenal và một HLV trẻ, không ngạc nhiên khi Vieira rất tích cực và sung súc. Có vẻ như Tập đoàn bóng đá City không vui vẻ mấy khi thành viên đội phát triển của mình đến huấn luyện đối thủ, nhưng Arsenal chắc chắn đang cần ai đó với kinh nghiệm hơn để vượt qua giai đoạn chuyển giao này.

Hinh 1 - Arsene Wenger replacement 3
Patrick Vieira

THIERRY HENRY

Nói về huyền thoại Arsenal với một chút kinh nghiệm huấn luyện thì phải kể đến Henry.

HLV người Pháp đã ngồi trên ghế Sky Sports suốt từ khi giải nghệ năm 2014, nhưng anh rất nghiêm túc với sự nghiệp huấn luyện và được trở thành trợ lý HLV Roberto Martinez ở đội tuyển Bỉ tháng 8/2016. Từ khi thua trận đấu đầu tiên, Bỉ thắng 11 và hòa 4 trận sau đó, họ sẽ gặp Anh ở World Cup mùa hè này.

Với giấy phép UEFA Pro trong tay, Henry có lẽ đang lặp lại con đường chuyển giao giống như cựu đồng đội Zinedine Zidane. Nhưng liệu anh đã sẵn sàng để tiếp quản Arsenal, khi họ đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc? Một gánh năng quá lớn khi anh mới bước vào con đường huấn luyện.

Hinh 2- Arsene Wenger replacement 3
Thierry Henry

EDDIE HOWE

HLV 40 tuổi hiện đang có mùa giải thứ 2 ở Bournemouth, nơi ông đã ra sân 284 lần khi còn là cầu thủ.

Howe bắt đầu tiếp quản từ năm 2008, ở tuổi 31 và cứu được vị trí của CLB ở giải đấu. Sau thời gian ngắn ở Burnley từ năm 2011 đến 2012, ông trở lại với Bournemouth và dẫn dắt họ đến Premier League lần đầu tiên trong lịch sử. Họ xếp thứ 16 ở mùa đầu tiên, hơn 5 điểm so với đội bị tụt hạng là Newcastle và xếp thứ 9 mùa giải trức – Bournemouth đã tiến bộ dần theo từng năm từ khi ông đến đây.

Howe có kinh nghiệm ở Ngoại hạng Anh và một sự nghiệp huấn luyện sáng sủa phía trức Nhưng Arsenal sẽ là một bước tiến lớn theo mọi mặt, và sự thiếu kinh nghiệm khi huấn luyện các ngôi sao lớn đẳng cấp cao sẽ là một điểm trừ của ông trong mắt BLĐ Emirates.

Hinh 3- Arsene Wenger replacement 3
Eddie Howe

Nguồn: W88


3/5 - (1 vote)