Gareth Southgate khẳng định công việc ở đội tuyển Anh không hề sợ hãi

Gareth Southgate nói rằng ông không hề sợ hãi khi nhận công việc ở đội tuyển Anh – vị trí ông có thể sẽ nhận được sau 2 tuần nữa.

Dù vậy, FA khẳng định rằng họ sẽ không bổ nhiệm ông ngay lập tức sau trận đấu ngày thứ ba với Tây Ban Nha.

Đã có những lời đồn đoán rằng Southgate sẽ được làm HLV chính thức sau chiến thắng 3-0 trước Scotland và các gương mặt cấp cao của FA đều muốn bổ nhiệm ông.

Hinh 1 - Gareth Southgate
Gareth Southgate không sợ trở thành HLV chính thức đội tuyển Anh
Hinh 2 - Gareth Southgate
Daniel Sturridge ghi bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng 3-0 trước Scotland hôm thứ sáu

Dù thế nào, hội đồng tuyển chọn của FA bao gồm chủ tịch Greg Clarke, giám đốc điều hành Martin Glenn, giám đốc kĩ thuật Dan Ashworth và chủ tịch của Hiệp hội HLV Howard Wilkinson đều nói họ sẽ không quyết định vội vàng.

Trong khi thông báo chính thức được kì vọng sẽ được đưa ra vào cuối tháng, FA nói rằng họ muốn để sau trận đấu với Tây Ban Nha và có thời gian đánh giá lại các ứng cử viên hồi mùa hè.

Rafl Rangnick, giám đốc thể thao của RB Leipzig, người từng được phỏng vấn hồi mùa hè đã ở Wembley hôm thứ sáu.

Hinh 3 - Gareth Southgate
Những nhân viên cấp cao của FA khá đồng tình với việc bổ nhiệm Southgate làm HLV chính thức

Southgate hi vọng nhận được hợp đồng 3,5 năm dù Allardyce trước đó cũng chỉ có hợp đồng tới 2018. FA cũng đặc biệt yêu cầu về điều khoản phá vỡ hợp đồng vào năm 2018, phụ thuộc vào vòng loại và phong độ đội bóng trong vòng chung kết World Cup.

Mặc dù Southgate không công khai mong muốn nhận công việc này, nhưng ông cũng chia sẻ rằng mình không ngần ngại trước những áp lực công việc này mang lại.

“Sẽ dễ dàng nếu nhìn vào mặt tiêu cực và từ bỏ nhưng được làm việc với các cầu thủ đẳng cấp, có những trận đấu đẳng cấp là điều mà tooit muốn.” ông nói. “Nhưng đó không hẳn là quyết định của tôi.”

“Tôi thích làm việc đó. Tôi đã thấy một vài dấu hiệu tiến bộ về lối chơi và từ góc nhìn của tôi, đây là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Hinh 4 - Gareth Southgate
Southgate đã có 2 chiến thắng và 1 trận hòa trong thời gian tiếp quản đội tuyển Anh

Nguồn: W88


Rate this post