HLV Mourinho: Nhờ Messi mà Barca vĩ đại

Theo HLV của Chelsea, nhờ siêu sao Lionel Messi đã giúp Barcelona trở nên vĩ đại chứ không phải Pep Guardiola.

Mourinho hồi tưởng lại kỉ niệm đối đầu với Messi

hinh 1 hlv mourinho

Sau khi chứng kiến Messi giúp Barcelona tỏa sáng giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Bayern Munich ở bán kết lượt đi cúp Champions League, HLV Pep Guardia của Chelsea phải công nhận, ông không có cách nào để ngăn chặn cậu học trò cũ.

Bằng chứng là không dưới 1 lần ông ngăn chặn Messi tỏa sáng khi hai người chạm trán nhau trong quá khứ. Ông chia sẻ, mỗi lần có trận đấu chạm trán Lionel Messi, ông đều dành hàng giờ nghiên cứu chiến thuật để ngăn chặn cậu ấy. Nhiều lần thành công nhưng cũng không ít lần thất bại.

Lần thành công là ở thời điểm ông dẫn dắt Inter Milan thi đấu ở mùa giải 2009/10. Còn lần thất bại là ở trận bán kết lượt đi Champions League 2010/11. Barca đã thắng 2-0 và giành vô địch năm đó.

Từ số liệu thống kê trên cho thấy không phải lúc nào kế hoạch ngăn chặn Messi của Mourinho cũng thành công.

Nhờ Messi, Barca vĩ đại chứ không phải Guardiola

hinh 2 messi

Nhân tiện những lời ca ngợi Messi, HLV Pep Mourinho không quên đá xoáy Guardiola. Theo ông, cú đúp của M10 vào lưới Manuel Neuer trong trận đấu Nou Camp là bằng chứng thép cho thấy chính Messi chứ không Guardiola khiến Barca trở nên vĩ đại.

Ông phân tích: Với cầu thủ Messi, từ những thứ rời rạc cũng trở thành tập thể gắn kết. Từ chơi ở chung kết Champions League 2006 đến thi đấu ở chung kết Champions League 2009 và 2011. Và giờ đây, Messi đang chuẩn bị thi đấu ở chung kết Champions League do Luis Enrique dẫn dắt. Nếu ngày nào đó, Messi chơi bóng cho một ông Anthony nào đó thì đội bóng của ông ấy cũng vào chung kết Champions League. Vì vậy, khi phân tích một đội bóng, cầu thủ này sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt. Messi luôn tạo ra sự cách biệt nhờ tài năng của mình.

Bạn có tin rằng Man City có Messi sẽ vô địch Champions League? Hay Chelsea và M.U có Messi sẽ vô địch Champions League? Ông tin điều đó là có. Ông không nói cứ có Messi trong đội hình là sẽ giành Cúp mà khi một đội bóng có siêu sao như thế sẽ tạo nên sự khác biệt.

hinh 3 messi giup barcelona vi dai

Messi chia tay Barca gia nhập Chelsea?

Theo quan điểm của ông, Messi rời Barca là không thể. Vì đó là một CLB lớn mạnh và giàu truyến thống, họ sẽ không để một cầu thủ tài năng ra đi. Messi không chỉ là cầu thủ của Barca mà còn là cầu thủ thuộc về mọi người. Trong thế giới bóng đá, không bao giờ biết trước tương lai, nhưng ông tin Messi sẽ không rời bỏ Barca.

Nguồn: W88


5/5 - (1 vote)