Kẻ mua sắm điên cuồng nhất lịch sử – Chelsea – đốt hơn 214 triệu bảng trong kì chuyển nhượng mùa đông

Arsene Wenger luôn nghĩ rằng đợt chuyển nhượng tháng Một không công bằng. Đó có lẽ là một phần lí do khiến Arsenal chỉ chi số tiền bằng 1/3 Chelsea trong kì chuyển nhượng này từ khi nó xuất hiện năm 2003.

Ngoài ra, Chelsea nhận danh hiệu này cũng vì đã vung tiền quá trán với Fernando Torres giúp tiền đạo người Tây Ban Nha này trở thành cầu thủ đắt nhất trong kì chuyển nhượng mùa đông 5 năm trước.

Những bản hợp đồng như vậy đã đưa Chelsea lên đầu bảng với con số 214,2 triệu bảng, theo sau đó là ba câu lạc bộ khác Manchester City (131,1 triệu bảng), Liverpool (120,1 triệu bảng) và Tottenham Hotspur (105,7 triệu bảng).

chelsea con nha giau 1
Chelsea vung 50 triệu bảng lên người Fernando Torres trong kì chuyển nhượng mùa đông năm 2011
chelsea con nha giau 2
Roman Abramovich đã chi 214,2 triệu bảng trong kì chuyển nhượng mùa đông từ khi nó bắt đầu năm 2003.
chelsea con nha giau 3
The Blues trả 27 triệu bảng cho cầu thủ chạy cánh người Cô – lôm – bi –a Juan Cuadrado tháng 1 năm ngoái trước khi cho mượn

Tiếp theo là Manchester United (87,2 triệu bảng) và Arsenal (68,9 triệu bảng)
HLV của Arsenal không phải người ưa thích kì chuyển nhượng mùa đông và thậm chí còn muốn xóa bỏ nó: “Tôi nghĩ việc này nên bị bỏ đi hoàn toàn, hoặc giới hạn ở 2 cầu thủ.” Wenger nói hồi tháng 1/2013.

Và khi không thể đánh bại số đông để thực hiện điều mình muốn, ông tham gia cùng họ. Bất chấp những bất mãn của ông, Arsenal vẫn về thứ 6 trong danh sách trong khi những câu lạc bộ giàu nhất ngự trị phía cuối bảng.
Thống kê của Sportsmail bao gồm tất cả các ca chuyển nhượng giữa mùa giải trong 13 năm qua nhưng không tính kì chuyển nhượng lần đang diễn ra năm nay.

chelsea con nha giau 4
Manchester City đã chi tổng cộng 131,1 triệu bảng trong kì chuyển nhượng mùa đông bao gồm 28 triệu bảng cho Wilfried Bony
chelsea con nha giau 5
City cũng không tiếc tiền để chiêu mộ tiền đạo người Bosnia Edin Dzeko vào tháng 1/2011

Kết quả này có gây chút bất ngờ và cho thấy những ai đã vung tiền trong tháng Giêng và ai không. Manchester City về nhì chỉ sau Chelsea với con số 25 triệu bàng trong kì chuyển nhượng mùa giải trước, chi cho Wilfried Bony

Đối với Liverpool, nếu không kí hợp đồng với Luis Suarez và Andy Carroll hồi tháng 1/2011 với giá 57.8 triệu bảng, họ sẽ đứng sau Newcastle.

Kì chuyển nhượng tiêu tốn nhất của câu lạc bộ vùng Đông Bắc là cuộc xâm lược từ những người Pháp năm 2013 – khiến họ chi 18,7 triệu bảng.

Newcastle sẽ vượt qua Arsenal nếu họ kí hợp đồng với Loic Remy trong tuần này với giá 12 triệu bảng, như đã được dự báo trước.

chelsea con nha giau 7
Jermain Defoe quay lại White Hart Lane vào tháng 1/2009 khi Tottenham đưa ra giá 15 triệu bảng
chelsea con nha giau 8
Andrei Arshavin gia nhập Arsenal vào 1/2010 từ Zenit St Petersburg với giá 15 triệu bảng.
chelsea con nha giau 6
Andy Carroll gia nhập Liverpool từ Newcastle với con số gây sốc 35 triệu bảng trong kì chuyển nhượng tháng 1/2011

Nguồn: W88


Rate this post