Luật đá phạt gián tiếp & 03 Quy định cơ bản trong bóng đá

Trong luật đá phạt gián tiếp, cầu thủ không được sút thẳng vào khung thành đối thủ mà phải thông qua một lượt chạm bóng của cầu thủ khác thì mới được công nhận.

Trong bóng đá, luật đá phạt gián tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính công bằng và sự thú vị của bộ môn này. Cùng tìm hiểu chi tiết luật đá phạt gián tiếp mới nhất 2023 trong bài viết sau đây.

Luật đá phạt gián tiếp như thế nào? Cập nhật luật FIFA 2023

LINK VÀO W88 #1 LINK VÀO W88 #2 LINK VÀO W88 #3

Luật đá phạt gián tiếp như thế nào? Cập nhật luật FIFA 2023

Luật đá phạt gián tiếp như thế nào? Cập nhật luật FIFA 2023

Luật đá phạt gián tiếp trong bóng đá là một hình phạt được áp dụng khi có lỗi xảy ra, nhưng không đủ nghiêm trọng để áp dụng đá phạt trực tiếp. Khi một đội phạm lỗi, đối thủ sẽ được hưởng quyền thực hiện một đá phạt gián tiếp từ vị trí lỗi đã xảy ra.

Trong đá phạt gián tiếp, bóng không được sút thẳng vào khung thành đối phương. Cầu thủ thực hiện quả phạt gián tiếp phải chuyền bóng cho một cầu thủ khác, nghĩa là phải có thêm một nhịp chạm bóng trước khi thực hiện cú sút. W88 lưu ý thêm là cùng một cầu thủ không thể có liên tiếp 02 nhịp chạm bóng mà phải là 02 cầu thủ khác nhau.

Cầu thủ thực hiện đá phạt gián tiếp có thể chọn cách thức chuyền bóng phù hợp để tạo cơ hội tấn công cho đội của mình. Thông thường, cầu thủ có thể thực hiện một chuyền bóng trực tiếp cho đồng đội, chuyền ngắn, chuyền dài hoặc thậm chí cú sút để tạo sự bất ngờ.

03 tình huống dẫn đến đá phạt gián tiếp

Theo tin thể thao bóng đá, đội sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp khi có các lỗi không đủ nghiêm trọng để được hưởng quả phạt trực tiếp. Dưới đây là một số tình huống thường gặp để áp dụng luật đá phạt gián tiếp:

03 tình huống dẫn đến đá phạt gián tiếp

03 tình huống dẫn đến đá phạt gián tiếp

  1. Lỗi giữ khoảng cách không đúng: Khi cầu thủ đối phương không giữ khoảng cách ít nhất 9,15 mét từ vị trí quả phạt đá phạt trực tiếp, đội bị lỗi sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp từ vị trí quả phạt ban đầu.
  2. Lỗi chạm bóng sau quả phạt đá phạt trực tiếp: Nếu cầu thủ thực hiện quả phạt đá phạt trực tiếp chạm bóng lần thứ hai trước khi một cầu thủ khác chạm vào nó, đội đối thủ sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp từ vị trí quả phạt đá phạt trực tiếp.
  3. Lỗi chống đối trọng tài: Khi cầu thủ hoặc người kiểm soát đội bóng không tuân thủ quyết định của trọng tài hoặc thể hiện sự chống đối trọng tài bằng hành động hoặc lời nói, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp. Trong một số trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, cầu thủ còn có thể gặp phải án phạt treo giò. Nếu đã hiểu treo giò là gì thì bạn cũng đã biết, đây là hình thức phạt nặng nhất trong thi đấu bóng đá.

Phạt gián tiếp khác phạt trực tiếp thế nào?

Luật đá phạt gián tiếp và phạt trực tiếp trong bóng đá có thể gây nhiều hiểu lầm vì chúng khá giống nhau. Để phân biệt hai kiểu đá phạt này thì bạn có thể dựa và cách thực hiện và mục đích của chúng.

Phạt gián tiếp khác phạt trực tiếp thế nào?

Phạt gián tiếp khác phạt trực tiếp thế nào?

Luật đá phạt gián tiếp

  • Thực hiện bằng cách chuyền bóng: Trong phạt gián tiếp, cầu thủ thực hiện phạt phải chuyền bóng cho một cầu thủ khác trước khi bóng được chạm vào một cầu thủ khác hoặc vào lần chạm thứ hai của chính cầu thủ thực hiện phạt. Người thực hiện phạt không được phép chạm bóng hai lần liên tiếp.
  • Mục đích: Phạt gián tiếp thường được sử dụng để tạo cơ hội tấn công hoặc duy trì sự kiểm soát bóng. Đội sẽ thực hiện các chuyền bóng để tạo ra các tình huống tấn công hoặc giữ bóng và kiểm soát trận đấu.

Quả phạt trực tiếp

  • Thực hiện trực tiếp lên bóng: Trong phạt trực tiếp, cầu thủ có thể đá trực tiếp vào bóng mà không cần chuyền cho người khác.
  • Mục đích: Phạt trực tiếp thường được sử dụng để tạo cơ hội ghi bàn hoặc ghi điểm trực tiếp từ vị trí phạt. Cầu thủ có thể đá trực tiếp vào khung thành đối thủ hoặc thực hiện một đường chuyền ngắn cho đồng đội.

Lời kết

Luật đá phạt gián tiếp là điều mà không phải ai cũng hiểu rõ, dù có là những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. Biết được luật đá phạt gián tiếp sẽ giúp bạn theo dõi các tình huống bóng đá hay hơn đấy!

5/5 - (1 vote)