Luật ném biên sân 11 người là gì? Quy định mới nhất từ FIFA

Theo luật ném biên sân 11 người từ FIFA, trong bóng đá, ném biên được thực hiện khi quả bóng vượt qua hoàn toàn đường biên dọc dù ở trên mặt sân hay trên không.

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia, nhưng cũng rất phức tạp vì có nhiều quy định kỹ thuật. Trong bóng đá 11 người, việc hiểu rõ luật ném biên là điều quan trọng để tránh các lỗi không đáng có và thuận lợi cho việc đánh giá tỷ lệ cược.

Ném biên là gì?

Ném biên trong bóng đá là hành động ném bóng tại vạch biên để khởi đầu lại trận đấu. Điều này chỉ xảy ra khi quả bóng lăn ra ngoài đường biên trong quá trình trận đấu diễn ra. Cơ hội ném biên thuộc về một trong hai đội bóng đang thi đấu trên sân và sẽ tùy thuộc vào người cuối cùng chạm vào bóng. Nếu cầu thủ đối phương chạm vào bóng cuối cùng, đội của bạn sẽ được hưởng quả ném biên.

LINK VÀO W88 #1 LINK VÀO W88 #2 LINK VÀO W88 #3

Ném biên là hành động đưa bóng quay trở lại sân đấu

Ném biên là hành động đưa bóng quay trở lại sân đấu

Ném biên trong bóng đá và đặc biệt đối với luật ném biên sân 11 người thì đòi hỏi nắm vững các yêu cầu và kỹ thuật. Thông thường, hậu vệ cánh là người thực hiện ném biên. Vị trí này gần nhất với đường biên và có thể giúp tiền vệ cánh thoát khỏi áp lực. Tuy nhiên, vị trí ném biên không thể tự do chọn lựa. Cầu thủ phải thực hiện ném biên tại vị trí bóng đã rời khỏi sân theo quyết định của trọng tài.

Theo các chuyên gia bóng đá từ W88, quả ném biên đóng vai trò quan trọng trong trận đấu bóng đá, tạo cơ hội cho các đội bóng ghi bàn và thay đổi tình thế trận đấu. Thậm chí, trong một số trường hợp, quả ném biên có thể có tác dụng lớn hơn cả một cú đá phạt góc.

Luật ném biên sân 11 người chi tiết nhất

Việc thực hiện luật ném biên sân 11 người sẽ trở nên đơn giản nếu cầu thủ nắm rõ trình tự thực hiện. Khi thực hiện quả ném biên, cầu thủ cần tuân theo các bước sau:

  • Cầu thủ ném biên hướng mặt vào trong sân thi đấu
  • Cầm bóng và sử dụng cả hai tay để ném. Trong quá trình này, chân của cầu thủ có thể đặt lên đường biên dọc hoặc cầu thủ có thể đứng hai chân ở ngoài đường biên dọc. Tuy nhiên, khi cầu thủ đã ném bóng, hai chân phải được đặt trên mặt đất.
Luật ném biên sân 11 người được FIFA quy định rõ ràng

Luật ném biên sân 11 người được FIFA quy định rõ ràng

Trong quy định ném biên, cầu thủ phải tiến hành liên tục ném bóng từ phía sau và qua đầu. Một khi đã ném bóng, cầu thủ này không được phép chạm vào bóng lần nữa trừ khi bóng đã chạm vào một cầu thủ khác ngay khi nó vừa nhập cuộc trên sân.

Theo các tin thể thao, luật FIFA quy định để đảm bảo tính công bằng, tất cả cầu thủ đối phương phải đứng cách xa ít nhất 2 mét so với vị trí ném biên. Bóng chỉ được coi là đã nhập cuộc khi đã đi vào sân. Lưu ý rằng sau khi cầu thủ ném biên, anh ta không được phép chạm vào bóng lần thứ hai cho đến khi bóng đã chạm vào một cầu thủ khác.

Những lỗi và hình phạt vi phạm luật ném biên sân 11 người

Cũng như các luật khác trong bóng đá chẳng hạn như luật đá phạt gián tiếp, luật phạt góc, luật thẻ vàng,… luật ném biên cũng là một trong những luật quan trọng, vì thế nắm rõ các quy định, lỗi hình phạt về điều luật này là điều cần thiết. Cầu thủ cũng sẽ cần tuân theo những quy định và nếu không thực hiện đúng thì sẽ bị xử phạt như sau:

#1. Thủ môn không phải là người ném biên

Cầu thủ thực hiện ném biên không phải là thủ môn và có những quy định rõ ràng liên quan đến việc chạm bóng sau khi ném biên:

Luật ném biên được quy định theo từng trường hợp

Luật ném biên được quy định theo từng trường hợp

  • Nếu sau khi bóng được ném biên và đã nhập vào sân, cầu thủ ném biên chạm bóng lần thứ hai (không sử dụng tay) trước khi một cầu thủ khác chạm bóng, đây sẽ là vi phạm luật ném biên. Kết quả là đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt gián tiếp, được thực hiện tại vị trí xảy ra lỗi.
  • Trong trường hợp sau khi ném biên và bóng đã nhập vào sân, cầu thủ ném biên cố ý sử dụng tay để chơi bóng trước khi bóng chạm vào một cầu thủ khác, đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt trực tiếp. Quả phạt này sẽ được thực hiện tại vị trí phạm lỗi hoặc có thể là một quả phạt đền nếu việc phạm lỗi xảy ra trong khu vực phạt đền của đội phạm lỗi.

#2. Thủ môn là người ném biên

Trường hợp sau khi bóng nhập cuộc, nếu thủ môn chạm bóng lần thứ hai trước khi nó chạm vào cầu thủ khác, nhưng không phải bằng tay, thì đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp và thực hiện từ vị trí xảy ra lỗi.

Nếu sau khi bóng nhập cuộc, thủ môn cố ý sử dụng tay để chơi bóng trước khi nó chạm vào cầu thủ khác, hậu quả sẽ phụ thuộc vào nơi xảy ra lỗi. Nếu lỗi xảy ra ngoài khu vực phạt đền của thủ môn, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp và thực hiện từ vị trí xảy ra lỗi. Tuy nhiên, nếu lỗi xảy ra trong khu vực phạt đền, đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp và thực hiện từ vị trí xảy ra lỗi.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về luật ném biên sân 11 người chi tiết nhất. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lỗi và hình phạt khi ném biên bóng đá nhé.

5/5 - (1 vote)

Hỗ Trợ Chat Trực Tuyến:

ho tro truc tuyen w88

Kinh Nghiệm Cá Cược

Soi Kèo – Dự Đoán Tỷ Số

Tìm Kiếm Nhiều Nhất: