Manuel Pellegrini bổ nhiệm làm HLV đội bóng Hebei China Fortune

Manuel Pellegrini đã trở lại với bóng đá dưới cương vị HLV Hebei China Fortune – một đội bóng chơi cho Super League tại Trung Quốc.

Pellegrini rời Manchester City cuối mùa giải trước sau 3 năm tiếp quản ở Etihad.

City vô địch Premier League và League Cup trong mùa giải đầu tiên HLV người Chi Lê. Nhưng dù đã đồng ý gia hạn hợp đồng đến 2017, Pellegrini vẫn thông báo hồi tháng 2 rằng ông sẽ rời CLB khi hợp đồng còn 1 năm.

Hinh 1 - Pep Guardiola China
Manuel Pellegrini đã vô địch 3 danh hiệu ở giải đấu trong nước trong thời gian với Manchester City
Hinh 2- Pep Guardiola China
Năm cuối của ông ở City không thuận lợi lắm

HLV 62 tuổi sẽ thay thế cựu tiền về Everton Li Tie để dẫn dắt Hebei, nơi hội tụ của bộ 3 Premier League Gervinho, Stephane Mbia và Gael Kakuta – các cựu cầu thủ Arsenal, QPR và Chelsea.

Hebei – CLB giúp Ezequiel Lavezzi trở thành một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất với bản hợp đồng 2 năm cùng mức lương 23,5 triệu bảng (sau thuế), xếp thứ 5 trên BXH.

Pellegrini từng làm việc ở Chi Lê, Ecuador và Argentina trước khi đến châu Âu để dẫn dắt Villarreal năm 2004.

Hinh 3- Pep Guardiola China
CLB mới của Pellegrini đồng ý trả Ezequiel Lavezzi số tiền khổng lồ để anh đến Trung Quốc
Hinh 4- Pep Guardiola China
Gervinho, cựu cầu thủ Arsenal là một trong số những cầu thủ Premier League có mặt tại Hebei

Ông đã đưa đội bóng Tây Ban Nha đến với bán kết Champions League năm 2006 sau đó đến Real Madrid, Malaga trước khi thay thế Roberto Mancini ở City năm 2013.

Mùa giải cuối cùng của Pellegrino ở Manchester dần tàn lụi với nhiều đồn đoán về tương lai của ông. Cuối cùng, điều đó được chứng thực bởi thông báo Pep Guardiola kế thừa sự nghiệp tại Man City.

Nhưng dù sao, ông cũng đã mang về được vinh quang tại League Cup, đến được bán kết Champions League và đảm bảo City được tham dự Champions League mùa giải này.

Trận đấu tiếp theo của Hebei sẽ là với đội đầu bảng Guangzhou, được dẫn dắt bởi cựu HLV đội tuyển Brazil và Bồ Đào Nha Luis Felipe Scolari ngày 10/9.

Hinh 5- Pep Guardiola China
Pellegrini sẽ đối đầu cùng Luis Felipe Scolari trong trận đấu đầu tiên tại Trung Quốc

Nguồn: W88


Rate this post