Những cuộc hội ngộ đỉnh cao nhất lịch sử bóng đá

1/ THIERRY HENRY (ARSENAL)

Khoảng cách năm ra đi và trở lại: 5

Dù chỉ là một cuộc trở lại theo dạng cho mượn ngắn ngủi nhưng rõ ràng giữa cầu thủ 2 lần dành được Cầu thủ của năm và Arsenal vẫn luôn có một mối liên kết không rời.

Kiểm soát bóng suốt 10 phút sau khi được đưa ra từ ghế dự bị ở FA Cup, Henry giống như chưa từng già đi tí nào, ung dung đưa bóng vào góc xa của khung thành rồi ăn mừng với Arsene Wenger cùng người hâm mộ trên sân nhà. Cầu thủ người Pháp chỉ ra sân 6 trận nữa trước khi trở lại Red Bulls New York và kết thúc sự nghiệp ở Mỹ, nhưng những gì anh cống hiến ở Luân Đôn sẽ không bao giờ bị quên lãng.

2/ WAYNE ROONEY (EVERTON)

Khoảng cách năm ra đi và trở về: 13

Đây nhìn như là một hợp đồng thiên về tình cảm và quảng cáo, hơn là một quyết định lí trí. Mùa hè năm 2017, Everton được coi là một CLB đang tiến bộ, còn Wayne thì sắp hết thời. Nhưng thực tế lại không như vậy. Khi CLB gặp khó khăn, Rooney đã trở thành điểm sáng. Anh ghi 10 bàn thắng trong 17 trận đấu, bao gồm cú hat-trick vào lưới West Ham.

Điều này có nghĩa là Rooney đã ghi nhiều bàn thắng ở mùa giải 2017/18 hơn cả 2 mùa giải ở Goodison thời niên thiếu, trước khi anh chuyển tới Manchester United năm 2004. Có thể có những cuộc tranh luận về vị trí phù hợp với anh và liệu anh cùng Gylfi Sigurdsson có thể chơi cùng nhau hay không, nhưng việc Rooney ghi bàn thường xuyên cho CLB là không thể chối cãi.

Hinh 1- homecoming

Wayne Rooney chứng tỏ sự nghiệp mình vẫn chưa kết thúc tại CLB thời niên thiếu Everton

3/ Andriy Shevchenko (Dynamo Kiev)

Khoảng cách năm ra đi và trở về: 10

Shevchenko nổi tiếng từ khi chuyển tới Milan nhưng ông ghi bàn được nhiều nhất là ở Dynamo Kiev, từ năm 1994 đến 1999, ghi được 60 bàn thắng sau 117 trận đấu. Một thập kỉ sau đó, sau 2 mùa giải ở Milan và một mùa không thành công tại Chelsea, ông lại trở về với quê hương của mình.

Shevchenko ngay lập tức chứng minh rằng cuộc chuyển nhượng không phải chỉ vì tình cảm, ghi bàn từ chấm phạt đền trong trận thứ hai ra mắt và 16 bàn thắng khác sau 32 trận mùa giải sau đó. Ông nghỉ hưu năm 2012 và trở thành chính trị gia, dù chỉ nhận được 1.58% phiếu bầu. Tiền đạo trung tâm này luôn giỏi đưa bóng vào lưới hơn.

Hinh 2- homecoming

Shevchenko trong trận đấu giữa Dynamo Kiev và Manchester City năm 2011

Nguồn: W88


5/5 - (2 votes)

Hỗ Trợ Chat Trực Tuyến:

ho tro truc tuyen w88

Kinh Nghiệm Cá Cược

Soi Kèo – Dự Đoán Tỷ Số

Tìm Kiếm Nhiều Nhất: