Sam Allardyce cảm ơn Adam Lallana và đồng xu may mắn vì chiến thắng

Sam Allardyce cần cảm ơn Adam Lallana, và một đồng xu may mắn vì đã giúp đội tuyển Anh thoát khỏi khởi đầu tệ hại trước 10 chàng trai Slovakia.

Tiền vệ Liverpool Lallana có cú đá thành công vào giây cuối cùng của trận đấu, giúp đội tuyển Anh xếp đầu bảng trong vòng loại World Cup sau khi Martin Skrtel bị đuổi khỏi sân.

Allardyce tiết lộ rằng cuộc gặp gỡ với người hâm mộ tại khách sạn Bratislava trước trận đấu hôm chủ nhật cũng góp phần làm nên chiến thắng này.

Hinh 1 - Sam Allardyce may man
Sam Allardyce cảm ơn Adam Lallana và đồng xu may mắn vì chiến thắng
Hinh 2- Sam Allardyce may man
Lallana bình tĩnh khi trận đấu bước vào phút bù giờ cuối cùng để ghi bàn thắng
Hinh 3- Sam Allardyce may man
Allardyce và đội hậu cần ăn mừng bàn thắng muộn của Lallana

“Một ông bố của cậu bé ngồi xe lăn đến khách sạn và hỏi liệu đội bóng có thể chụp ảnh với con ông không”, HLV đội tuyển Anh giải thích.

“Ông ấy nói ‘Để tôi cho ông một đồng xu may mắn’ và cho vào túi tôi, chúng tôi đã thắng, vì thế đồng xu sẽ ở lại với tôi. Tôi không thật sự mê tín nhưng tôi sẽ giữ nó. Nó đã giúp chúng tôi có chiến thắng vào phút cuối. Không biết nó sẽ đưa chúng tôi đi xa đến đâu.”

Anh đã chơi nổi bật hơn trong trận này nhưng gặp khó khăn trong việc phá vỡ thế bế tắc trước cú dứt điểm muộn từ Lallana.

“Đó là một sự nhẹ nhõm cho tôi. Bạn chỉ phải đánh bại 10 chàng trai”. Allardyce nói thêm.

Hinh 4- Sam Allardyce may man
Các cầu thủ đội tuyển Anh cùng ăn mừng bàn thắng

“Đây là công việc quan trọng nhất tôi từng có. Bạn biết đấy, là người dẫn đầu một quốc gia.

Mọi người đều đang nhìn vào. Họ muốn bạn đưa đội bóng đi lên và thành công. Điều đó lớn lao hơn khi cả đất nước đang dõi theo bạn.”

“Mọi người ở nhà đều hạnh phúc và có thể gọi thêm một ly. Người hâm mộ cũng vui vẻ và cuối cùng bàn thắng cũng đến ở phút cuối. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu và có những gì chúng tôi xứng đáng.”

Allardyve cũng khẳng định rằng đội trưởng Wayne Rooney có thể chơi ở bất cứ đâu anh muốn.

Hinh 5- Sam Allardyce may man
Đội trưởng Wayne Rooney được HLV khen ngời vì chạy chỗ linh hoạt

Rooney bắt đầu trận đấu ở khu vực tiền vệ trung tâm sau đó chuyển tới vị trí số 10 ở hiệp 2. Cầu thủ 30 tuổi sau đó lại lùi lại vào sâu hơn khi Dele Alli được đưa vào sân ở phút thứ 64.

Allardyce thừa nhận rằng ông không thể kiểm soát bản năng của Rooney: “Wayne chơi ở bất cứ đâu anh muốn. Anh ấy chơi tốt và kiểm soát ở khu vực tiền vệ. Tôi không thể ngăn cản anh chơi ở đó.”

“Chúng tôi đã đưa anh xuống sau khi Alli vào sân vì muốn anh kèm Eric Dier để Dele hỗ trợ Harry Kane.”

“Đúng, anh ấy chơi sâu hơn vị trí ở United nhưng Wayne rất thoải mái với việc đó. Tôi không phải người bảo anh ấy chơi ở đâu. Tôi chỉ có thể xem anh ấy có làm tốt hay không.”

Nguồn: W88


Rate this post