Sitthichok Kunnoo: Tiền đạo có hợp đồng chuyên nghiệp khi 16 tuổi

Anh có được hợp đồng đá bóng chuyên nghiệp từ khi 16 tuổi và từng tập luyện cùng Leicester City trong 6 tháng. Hiện tại, anh chơi tại Thai League tại vị trí tiền đạo.

Đó là Sitthichok Kunnoo, tiền đạo từ Buriram United, người đang đá thuê cho Thai Honda, ra mắt năm 2017, đến nay anh vẫn gây ấn tượng với mọi CĐV.

Hinh 1 - Kunnoo
Sitthichok Kunnoo – tiền đạo mới được đội tuyển Thái Lan triệu tập

Câu chuyện 60 giây

Ngôi sao 20 tuổi này sinh ra ở Bangkok. Anh yêu bóng đá và hâm mộ anh trai mình – Attaphon Kunnoo (người đang chơi cho Army United).

Anh đã chơi bóng với anh trai từ 8 tuổi và cả hai đều được cha giáo dục.

Ở tuổi 12, Sitthichoke, biệt danh là “Băng”, bắt đầu coi bóng đá là sự nghiệp và gia nhập đội bóng của trường Wat Suthiwararam. Nhờ màn thể hiện nổi bật và kĩ năng, anh được mang đến học viện Rose Garden – một trong những trường bóng đá nổi tiếng nhất Thái Lan.

Một năm sau, anh trở thành chủ chốt của đội U14 và được gọi vào tuyển U18 khi mới 15 tuổi. Cùng năm đó, anh cũng được triệu tập vào đội tuyển U16 quốc gia.

Tại sao cần tìm hiểu anh?

Biểu hiện xuất sắc và ấn tượng tại Rose Garden đã giúp anh thu hút nhiều sự chú ý. Nhiều người dự đoán anh sẽ trở thành ngôi sao tương lai và được hai ông lớn của Thái là Buriram cùng Muangthong săn đón.

Sau khi học hết phổ thông, anh được gửi đến Leicester City tập luyện trong 6 tháng.

Tại đây, anh học được sự chuyên nghiệp cả trong và ngoài sân cỏ nhưng không may, anh dính chấn thương dây chằng và phải nghỉ 1 năm.

Sau khi hồi phục, anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp với Buriram năm 2014.

Trong mùa giải 2015, anh đã ra sân 13 lần cho Buriram. Với một cầu thủ 18 tuổi, ghi 1 bàn/ 3 trận cũng đã khá tốt. Nhưng sau đó anh lại dính chấn thương và phải nghỉ ngơi 6 thags.

Năm nay, Thai Honda gửi lời mời anh và cầu thủ 20 tuổi chấp nhận vì biết mình cần ra sân nhiều hơn để mọi người thấy tiềm năng của mình.

Trong 3 tháng đầu cùng Thai Honda, anh ghi được 4 bàn thắng vào lưới các đội mạnh như Chonburi FC và Bangkok United.

Thế mạnh

Anh là một cầu thủ chăm chỉ và thi đấu đến cùng. Dù không phải tiền đạo cao lớn nhất, “Băng” khá hung hăng và sẽ lợi dụng tốc độ của mình để đánh bại mọi hậu vệ.

Ở tuổi 20, anh vẫn còn một con đường dài nhưng khả năng cho thấy anh có thể trở thành tiền đạo ngôi sao của Thái Lan.

Điểm yếu

Do thiếu kinh nghiệm, Sittichok vẫn cần thời gian để cải thiện ki năng xử lí tình huống và sự quyết đoán.

Họ nói…

“Cậu ấy là người dê dàng thích nghi”, cựu đội trưởng Thai Honda.

“Cậu ấy thông mình và học nhanh, cậu ấy là người phù hợp cho Thai Honda.”

Nguồn: W88


5/5 - (2 votes)