Stefano Piolo nhắm đến Champions League ngay trong mùa giải đầu tiên

Trong buổi họp báo đầu tiên từ khi nhận chức HLV Inter Milan, Stefano Piolo đã nói rằng ông nhắm đến việc vươn lên tại Champions League.

Inter hiện đang xếp thứ 9 tại Serie A, kém 8 diểm so với đội xếp thứ ba là AC Milan và vị trí cho vòng chung kết Champions League.

Đội bóng mới của Piolo chưa được tham gia Champions League từ khi tạm biệt top 16 hồi tháng 3/2012 nhưng vị HLV mới này rất quyết tâm đưa đội báo này trở lại top đầu châu Âu mùa giải tới.

Hinh 1 - HLV Inter Milan
HLV mới của Inter Milan nhắm đến việc trở lại Champions League
Hinh 2- HLV Inter Milan
Pioli tiếp quản Inter khi họ đang xếp thứ 9, thiếu 8 điểm so với top 3
Hinh 3- HLV Inter Milan
Inter chưa từng trở lại Champions League từ khi tạm biệt vòng 16 đội hồi 2010

“Chúng tôi cần chiến thắng về mặt tinh thần”, Piolo nói. “Đội bóng có đủ khả năng để chơi tốt và chiến thắng. Mục tiêu của tôi là khiến họ chơi bằng cả đam mê, đó là cách xây dựng một đội bóng mạnh.”

“Tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi có thể tới Champions League. Năm trước vào thời điểm này, Inter đã dẫn đầu và nhà vô địch Juventus bị bỏ xa, chúng tôi đều biết làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ này. Tôi không muốn mọi người có ảo vọng gì. Điều này sẽ không dễ nhưng đây là lúc thực hiện nó.”

Pioli thay thế Frank de Boer, người vừa bị sa thải tuần trước sau khi Inter thua 7/14 trận đấu trên mọi giải đấu. HLV người Ý là HLV thứ 9 của Unter từ khi Jose Mourinho đưa đội bóng đi xuống hồi 2010.

Pioli, một fan trung thành của Inter sẽ đối mặt với AC Milan trong trận đấu đầu tiên của ông sau kì nghỉ quốc tế.

Hinh 4- HLV Inter Milan
Pioli là người thay thế Frank de Boer, vừa bị sa thải do để thua 7/14 trận

“Chúng ta có một tháng quan trọng sắp tới.” Pioli nói. “Chúng tôi sẽ có 8 trận đấu trong 1 tháng, chúng tôi sẽ cần tất cả mọi người. Tôi sẽ đảm bảo mọi người đều sẵn sàng. Trên hết, tôi muốn mọi người có thái độ đúng.”

Pioli dành gần 2 mùa giải dẫn dắt cho Lazio, ông đã đưa đội bóng thành Rome đến với vị trí thứ ba ngay trong mùa giải đầu tiên nhưng cuối cùng nhận thông báo sa thải hồi tháng 4 vừa qua sau trận thua 4-1 trong trận derby với Roma.

Ông đã được Inter đề nghị với hợp đồng 18 tháng.

Hinh 5- HLV Inter Milan
Pioli từng tiếp quản Lazio trong gần 2 mùa giải và đưa họ lên vị trí thứ 3 trong mùa giải đầu tiên.

“Tôi không lo lắng về tương lai của mình”, Pioli nói. “Tôi chỉ tập trung và nỗ lực. Tôi đang dẫn dắt Inter, tôi không thể nghĩ về điều gì khác ngoài nó. Tôi sẽ bỏ hết công sức. Hợp đồng không phải vấn đề, điều duy nhất quan trọng là lợi ích của Inter.”

Ngoài Lazio, HLV 51 tuổi đã từng dẫn dắt đội bóng quê nhà là Parma sau đó là Chievo Verona, Palermo và Bologna tại Serie A. Trong 218 trận trên cương vị HLV tại Serie A, ông đã có 73 chiến thắng, 62 trận hòa và 83 trận thua.

De Boer từng được thuê khi chỉ còn 2 tuần trước khi mùa giải bắt đầu do đơn từ chức bất ngờ từ Roberto Mancini, người mong muốn nhiều quyền lực hơn trên thị trường chuyển nhượng và do xích mích với Suning, người nắm giữ 70% cổ phần của Inter hồi tháng 6.

Nguồn: W88


5/5 - (1 vote)