Steven Gerrard có ý định trở thành một vị huấn luyện viên của Liverpool

Steven Gerrard đã quyết định trở lại với đội bóng làm nên tên tuổi của mình, quyết định bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Liverpool ngay sau khi anh thông báo về việc nghỉ hưu của mình.

Cựu đội trưởng Anh kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình vào thứ 5 vừa qua, thừa nhận rằng anh cảm thấy khá buồn và chán nản, sắp tới, anh sẽ dành kỳ nghỉ đông và giáng sinh vên gia đình mình, Anh đã chuyển về khu vực Merseyside sau 18 tháng chập chững với LA Galaxy.

Gerrard hiện đã bắt đầu chuẩn bị cho bước tiến sắp tới của mình, với tham vọng một ngày nào đó được bước chân vào thế giới huấn luyện viên. Anh ấy đang làm việc vô cùng chăm chỉ để nhận được chứng chỉ từ UEFA và anh thậm chí đã từ chối lời đề nghị của MK Dons.

Hinh 1 - Klopp canh bao Gerrard
Cựu ngôi sao Gerrard thông báo về đích đến mới của mình trong sự nghiệp bóng đá.
Hinh 2 - Klopp canh bao Gerrard
Anh quyết định đi theo con đường huấn luyện, sau khi thông báo nghỉ hưu.
Hinh 3 - Klopp canh bao Gerrard
Jurgen Klopp cảnh báo rằng không phải cầu thủ tốt thì sẽ huấn luyện tốt.

“Tôi có một ước mơ và cảm hứng để trở thành một nhà cầm quân,” Gerrard phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với BT Sport.

Nhưng Liverpool cũng đã tiết lộ rằng có một cánh cửa hi vọng cho Gerrard tại đội bóng và anh sẽ được trở về với đội tuyển làm nên tên tuổi của mình, với một chức vụ nhất định tại học viện.

Anh cũng đã nói chuyện với giám đốc học viện Liverpool – Alex Inglethorpe.

Quản lý của Liverpool – Jurgen Klopp đã hứa rằng ông sẽ giúp đỡ hết sức có thể nhưng ông cũng đã đưa ra một vài lời khuyên dành cho Gerrard. “Là một cầu thủ tốt là chưa đủ, cậu ấy cần nhiều hơn nữa để trở thành một quản lý giỏi.” Klopp nói.

Hinh 4 - Klopp canh bao Gerrard
Klopp và Gerrard tranh luận trong một buổi tập ngày 2015.
Hinh 5 - Klopp canh bao Gerrard
Gerrard giương cao cúp vô địch năm 2005 tại Istanbul.

“Nhưng điều đó cũng thật tốt. Tôi không hề là một cầu thủ tốt nên tôi thiếu sót nhiều. Nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến khả năng phân tích trận đấu của tôi. Tôi hiểu một trận đấu sẽ diễn ra như thế nào.

“Chúng ta không phải quốc gia duy nhất có vấn đề này. Ở Đức, đội tuyển vô địch World Cup 1990, không nhiều người từ đó là huấn luyện viên.

“Một vài người đã thử, không phải tất cả. Chúng ta không thể thay đổi hiện trạng này với những cầu thủ xuất sắc ngoài kia.”

Hinh 6 - Klopp canh bao Gerrard
Klopp khuyên Gerrard nên nhìn nhiều góc độ và kiên trì nếu muốn làm HLV.

Nguồn: W88


Rate this post