Tiền đạo tiếng Anh là gì? Các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo là vị trí rất quan trọng trong bóng đá, không có tiền đạo thì rất khó để phá lưới đối thủ. Tiền đạo tiếng Anh là gì và có những vị trí tiền đạo nào trong bóng đá hiện đại. Cùng admin tìm hiểu về vị trí tiền đạo trong bài viết này nhé.

Tiền đạo tiếng Anh là gì?

LINK VÀO W88 #1 LINK VÀO W88 #2 LINK VÀO W88 #3

Tiền đạo tiếng Anh là gì 2

Tiền đạo tiếng Anh là gì?

Vị trí tiền đạo tiếng Anh gọi là Forward, dịch nghĩa nôm na là những vị trí thi đấu cao nhất trên sân, gần với khung thành của đối thủ. Tiền đạo tiếng Anh là gì? Ngoài Forward, tiền đạo còn được gọi là Striker với từ “strike” trong Striker có nghĩa là sút bóng hay đá bóng. Tiền đạo được chia làm nhiều vị trí là tiền đạo cắm, hộ công, tiền đạo cánh và số 9 ảo. 

Vai trò và tính chất của từng vị trí sẽ được giải thích chi tiết ở phần dưới của bài viết. Nhiệm vụ chính của vị trí tiền đạo chính là ghi bàn khi họ là những người thi đấu ở gần khung thành của đối phương nhất. Tiền đạo có cơ hội lớn nhất để lập chiến tích nhưng cũng chịu rủi ro chấn thương cao nhất khi bị đối phương truy cản.

Một đội bóng có thể thi đấu với 1, 2 hoặc 3 tiền đạo tùy vào sơ đồ chiến thuật và tính chất của trận đấu. Với thế trận chống đỡ, phòng ngự dày đặc thì thông thường chỉ có 1 tiền đạo trên sân. Ngược lại, một thế trận đội công thì có thể có từ 2 đến 3 tiền đạo để phá lưới đối thủ.

Các mẫu tiền đạo trong bóng đá hiện đại

Bóng đá hiện đại chia vị trí tiền đạo thành nhiều mẫu, bao gồm tiền đạo trung tâm, hộ công, tiền đạo chạy cánh và số 9 ảo.

#1. Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo tiếng Anh là gì 1

Các vị trí tiền đạo trong bóng đá

Tiền đạo trung tâm là mẫu tiền đạo cổ điển nhất, gánh vác trách nhiệm ghi bàn và là tâm điểm của mọi đường bóng dài. Tiền đạo trung tâm thường có thể hình tốt để có thể nhận bóng ở tư thế quay lưng về khung thành đối thủ. Tiền đạo trung tâm tiếng Anh gọi là Center-Forward (CF).

Có rất nhiều người nhầm lẫn Center-Forward (CF) và Striker (ST) là một. Thực chất thì 2 vai trò này có chút khác biệt. Các cầu thủ gọi là Striker thường có thể hình nhỏ nhắn hơn, nhanh hơn và chạy chỗ tốt hơn Center-Forward.

>> Thời gian thi đấu hiệp phụ là bao nhiêu phút? Luật Bóng Đá

#2. Hộ công

Hộ công hay còn gọi là tiền đạo thứ 2, tiếng Anh gọi là Second Striker (SS). Tiền đạo thứ 2 là một dạng tiền đạo hỗ trợ, thi đấu bên dưới tiền đạo cắm trong sơ đồ có 2 tiền đạo. Mẫu tiền đạo này vẫn có thể vừa ghi bàn, vừa tạo cơ hội. Tuy nhiên, vị trí hộ công không phải là trung tâm của các đợt lên bóng. 

Vai trò của hộ công là thiên về hỗ trợ, là một nhà cung cấp bóng cho tiền đạo hơn là là một tiền đạo đơn thuần. Các hộ công nổi tiếng nhất là Thomas Muller, Andre Correa, Wayne Rooney, Dennis Bergkamp, Antoine Griezmann…

#3. Tiền đạo chạy cánh

Tiền đạo tiếng Anh là gì? Tiền đạo cánh tiếng Anh là Winger. Left-Winger là tiền đạo chạy cánh trái (LWF) và Right-Winger là tiền đạo chạy cánh phải (RWF). Tiền đạo chạy cánh thường “đóng quân” ở vị trí gần đường biên. Trong bóng đá Anh, tiền đạo chạy cánh thường được tính là một phần của hàng vệ.

Vai trò của tiền đạo chạy cánh là đánh bại hậu vệ của đối thủ bằng tốc độ và khả năng rê dắt, cung cấp các cú tạt bóng từ 2 cánh cho đồng đội. Tiền đạo chạy cánh thường là những cầu thủ có tốc độ nhanh nhất, kỹ thuật tốt và khả năng rê dắt thượng thừa. Về mặt trận phòng ngự, tiền đạo chạy cánh có thể hỗ trợ ngăn cản 2 hậu vệ trái/phải của đối thủ.

Những tiền đạo chạy cánh nổi tiếng nhất của bóng đá thế giới là Cristiano Ronaldo, Mohamed Salah, Arjen Robben, Gareth Bale…

#4. Số 9 ảo

Tiền đạo số 9 ảo tiếng Anh là gì? Chính là False 9. Đây là một mẫu tiền đạo “mồi nhử”, được bố trí đá thấp trong đội hình. Thay vì chơi như một tiền đạo thực thụ, các số 9 ảo thi đấu lùi sâu mỗi khi có bóng. Mục tiêu của số 9 ảo là quấy phá hàng thủ của đối phương bằng cách di chuyển thông minh, khiến các hậu vệ phải rời vị trí, từ đó tạo khoảng trống cho đồng đội.

Tiền đạo số 9 ảo có khả năng giữ bóng, rê dắt cực kì tốt. Ngoài ra, vị trí này còn có khả năng chuyền ngắn cực chính xác, không thua kém gì các tiền vệ. Điều đặc biệt nhất của mẫu tiền đạo này là nhãn quan chiến thuật, hỗ trợ tối đa cho các đồng đội theo chiến thuật được đề ra. Các số 9 ảo nổi tiếng nhất là Lionel Messi, Johan Cruyff, Kevin de Bruyne, Roberto Firmino.

 Xem bóng đá đỉnh cao tại W88

Tiền đạo tiếng Anh là gì 3

Cá độ bóng đá W88

W88 phát trực tiếp các trận đấu bóng đá thông qua tính năng livestream. Chỉ cần tạo tài khoản W88, các bạn có thể cá độ bóng đá và xem các tiền đạo đẳng cấp thế giới thi đấu. A-Thể thao đang có khuyến mãi 100% số tiền nạp đầu, tiền thưởng siêu khủng lên đến 1,500,000 VND. Ngoài ra, nếu các bạn có dùng Telegram thì có thể cá cược thông qua Telegram W88.

Đăng ký W88 còn có cơ hội thêm 90,000 VND tiền cược miễn phí. Người chơi mới xác nhận thông tin thành công sẽ được nhận thêm 1 khoản bonus nho nhỏ từ W88.

Lời kết

Tiền đạo tiếng Anh là gì? Các bạn có thể trả lời đơn giản là Forward. Nhưng sau khi đọc bài viết này, admin hy vọng là các bạn có thể biết rõ từng loại tiền đạo và tên gọi đi kèm.

5/5 - (1 vote)