Tiền đạo Wayne Rooney ca ngợi Sam Allardyce sau khi Toffees hồi sinh

Wayne Rooney đã tặng HLV Everton Sam Allardyce một cái gật đầu thừa nhận vì đưa Toffees về với bản chất và lại tiếp tục chiến thắng.

Rooney, đang tận hưởng một quãng đường thanh công từ khi Allardyce đến, anh lại có mặt trong trận đấu hôm thứ hai, khi Everton lội ngược dòng đánh bại Swansea.

Người anh hùng nước Anh một lần nữa ghi bàn từ chấm phạt đền, dù bỏ lỡ cơ hội trước đó và chơi dưới vai trò tiền vệ.

Hinh 1 - Everton
Wayne Rooney khen ngợi Everton vì trở lại như thuở ban đầu dưới thời HLV Sam Allardyce

Đây là bàn thắng thứ 11 của Rooney tại mùa giải, mở đường cho Toffees ở năm anh quay về chốn cũ.

Sau khi nỗ lực đầu tiên từ chấm phạt đền bị cản phá – Rooney khẳng định anh chưa bao giờ do dự thử lại lần nữa.

“Tôi nghĩ tôi là một người tự tin, tôi tin vào bản thân và bạn có thể thấy qua 2 cú penalty tôi từng bỏ lỡ” Rooney chia sẻ với SkySports trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

“Đó là vì tôi đã đs bóng xoáy và tôi biết nếu trượt, nó sẽ quay trở về và chúng tôi sẽ ghi bàn từ đó. Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc trước penalty. Tôi tức giận vì bỏ lỡ cú đầu tiên nhưng sau đó tôi đã làm được.”

Hinh 2- Everton
Rooney là một trong những người ghi bàn trong trận lội ngược dòng trước Swansea hôm thứ hai

Giờ đây chơi ở vị trí sâu hơn, Rooney đã có tiếng nói hơn trong trận đấu, chỉ đạo và được đặt ở trung tâm của mọi bước đi của Everton.

Ở thời kì chạng vạng của sự nghiệp, Rooney thừa nhận rằng đây là vị trí phù hợp với anh. “Đây là vị trí đúng dnhf cho tôi ở thời kì này của sự nghiệp” Rooney nói. “Trận đấu hôm nay không phải đỉnh cao vì tôi đã mất bóng nhiều.”

“Tôi có thể lựa chọn khi nào vào vòng cấm và khi nào thì ở ngoài để giúp kiểm soát trận đấu, đây chắc chắn lf vị trí mà tôi biết phải làm gì.”

Hinh 3- Everton
Rooney chơi ở vị trí sâu hơn trong đội hình của Allardyce và anh nghĩ vị trí này hợp với anh hơn.

“Tôi có thể ghi bàn, tạo ra bàn thắng và tôi may mắn khi được làm điều đó những tuần qua” anh nói thêm.

Sự có mặt của Allardyce thay cho Ronald Koeman mang lại ổn định cho Everton, họ lấy điểm bất cứ chỗ nào có thể và đang leo hạng.

“Trở về thuở ban đầu. Những điều chúng tôi làm sai chỉ là những điều nhỏ” Rooney nói về sự thay đôi dưới thời Big Sam.

“Như tôi từng nói, khi bị dẫn trước một bàn, chúng tôi có cảm giác không thể tập trung vào trận đấu. Nhưng chỉ cần quay lại như ban đầu và cố gắng vững vàng. Cố gắng thể hiện bản thân với trái bóng, nhưng phải cứng rắn.”

Nguồn: W88


Rate this post