Top 3 cầu thủ người châu Phi xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

3/ Michael Essien

Cầu thủ người Ghana rất được sung bái ở quê nhà, đến mức họ đã tạc tượng cho tiền vệ này – thậm chí có thể so sánh đối thủ Cristiano Ronaldo vì mức độ kì lạ của nó.

Khi kí hợp đồng với Jose Mourinho và Chelsea từ Lyon năm 2005 với giá 24.4 triệu bảng, Essien là cầu thủ đắt giá nhất CLB. Đến năm 2007, tiền vệ nguy hiểm này đã trở thành bộ mặt của CLB, cầu thủ châu Phi đầu tiên giành danh hiệu cầu thủ của năm và ghi bàn thắng của mùa giải cùng năm đó nhờ cú đá sấm sét vào lưới Arsenal tại Stamford Bridge.

Sự nghiệp của anh ở Anh kết thúc sau 9 chiếc cúp, khi chấn thương kéo anh lại. Nhưng CĐV Chelsea vẫn sẽ nhớ về những màn trình diễn của anh trong thời gian dài.

Hinh 1 - Africa

Hình 1: Michael Essein – tiền vệ xuất sắc đến từ Ghana

2/ Yaya Toure

Khi nước Anh có anh em nhà Neville thì Bờ biển Ngà có nhà Toures. Không phải bàn cãi về việc ai là cầu thủ xuất sắc nhất trong bộ 3 này.

Sau khi hội ngộ với anh trai Kolo ở Manchester City năm 2010 sau mùa giải thành công ở Barcelona, tiền vệ Yaya bắt đầu thống trị, ghi 8 bàn và kiến tạo 8 bàn trong mùa giải đầu tiên ở Anh. Cựu cầu thủ Barca đã có một sự nghiệp thành công và tính đến nay đã ghi được 80 bàn thắng cho City – 24 trong số đó là ở mùa giải 2013/14 khi anh vô địch Premier League lần thứ hai.

Kết quả gần đây không khả quan lắm với Toure – một phần vì chính anh – nhưng trong những năm tới, anh nên nhớ mình từng là ai: một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Yaya Toure - Africa

Hình 2: Tiền vệ xuất sắc tại Manchester City

1/ Didier Drogba

Cầu thủ người Bờ biển Ngà gặp khó khăn trong việc thuyết phục người hâm mộ khi mới đến Chelsea sau khi rời Marseille với 24 triệu bảng năm 2004. Nhưng dần dần cho đến mùa giải của anh ở The Blues kết thúc năm 2012, tiền đạo này đã ghi được 157 bàn thắng sau 341 trận đấu và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử CLB.

Sau khi trở lại tây Luân Đôn 1 mùa giải năm 2014/15, tiền đạo này mang về danh hiệu Premier League thứ 4 cùng với 4 FA Cups, 3 League Cups và Champions League – thành tích có được nhờ bàn san bằng muộn của anh, đưa trận chung kết với Bayern Munich vào hiệp phụ và sau đó anh là người thực hiện thành công quả phạt đền ở loạt luân lưu.

Drogba là một trong những tiền đạo ưu tú của Premier League; một cái tên làm thay đổi cách suy nghĩ của các tiền đạo/ Anh xứng đáng với màn chia tay như một ông vua từ các đồng đội sau trận cuối cùng của anh tại Stamford Bridge.

Hinh 2- Africa

Hình 2: Didier Drogba trong trận đấu cuối cùng ở Chelsea

Nguồn: W88


3.2/5 - (8 votes)