Top 4 CLB Ngoại hạng Anh bị nhái tên trên khắp thế giới

Các câu lạc bộ bóng đá có rất nhiều phương thức khác nhau để đặt tên cho riêng mình. Ví dụ như tên nhà tài trợ, tên thành phố, tên người nổi tiếng,… Thế mà oái oăm thay 4 câu lạc bộ nổi tiếng tại giải Ngoại hạng Anh dưới đây lại bị lấy cắp 100% từ tên tới màu áo từ nhiều đội bóng khác nhau trên thế giới:

  1. Berekum Chelsea – Ghana:

Nhiều fan của The Blues sẽ khá bất ngờ khi biết tại giải Ghana Premier League có một đội bóng “anh em” là Berekum Chelsea. Đội bóng này chơi khá hay khi từng vô địch Quốc gia vào năm 2011.

Sau khi được thành lập vào năm 2004, Berekum Chelsea đã thay thế hình ảnh sư tử quen thuộc bằng chú chim đại bàng. Thế nhưng khi nhìn vào logo của đội bóng người ta vẫn thấy phảng phất đâu đó hình ảnh logo của Chelsea.

Ngoài ra cũng có một đội bóng cùng thành phố khác là Berekum Arsenal. Tuy nhiên thì đội “tiểu Arsenal” này không mạnh và chỉ chơi ở giải hạng Nhất Ghana.

Top 4 Premier League clubs with knockoff names around the world (1)

  1. Liverpool Fútbol Club – Uruguay:

Năm 1908, đội bóng đến từ Uruguay được thành lập bởi các sinh viên trường Đại học Công giáo Capuchin ở Nuevo Paris. Tại thời điểm đó, những đội bóng nổi tiếng ở nước Anh như Liverpool, Nottingham Forest, Southampton đã có chuyến du đấu tại đất nước Nam Mỹ này.

Không biết vì quá yêu thích hay vì tại thành phố này có một bến cảng nối liền từ Anh tới Châu Mỹ mà đội bóng sinh viên đã quyết định lấy tên Liverpool Fútbol Club. Năm 2005, Liverpool xứ Uruguay đã chọn áo đấu trên sân khách có màu đỏ, bên cạnh áo xanh đen thường thấy.

Top 4 Premier League clubs with knockoff names around the world (2)

Đăng ký NGAY tài khoản W88 để nhận 100% thưởng lên tới 1.000.000 vnđ chơi cá độ bóng đá!!!

  1. Arsenal de Sarandi – Argentina:

Theo lãnh đạo đội bóng đến từ xứ sở Tango, Arsenal de Sarandi là cái tên xuất phát từ việc đội bóng nằm gần kho vũ khí quân sự. Và đó cũng là ý nghĩa của đội bóng Pháo thủ phiên bản gốc tại nước Anh.

Tuy vậy, nhiều cổ động viên cho rằng Arsenal de Sarandi đã chọn lối chơi của Arsenal làm định hướng phát triển sau khi được thành lập từ năm 1957. Vị trí địa lý chỉ là biện minh cho việc quá yêu thích đội bóng nước Anh.

Năm 2007, Arsenal Argentina từng chơi rất hay và vô địch Copa Sudamericana 2007, sau đó vô địch luôn Clausura vào năm 2012.

Top 4 Premier League clubs with knockoff names around the world (3)

  1. Manchester United – Gibraltar:

Năm 1962, hai người dân địa phương có tên là Undery và Moberley đã viết tâm thư gửi đến cựu chủ tịch M.U khi ấy là Matt Busby để xin phép quyền sử dụng tên và màu áo của câu lạc bộ nước Anh. Lời đề nghị ấy sau đó đã được chấp thuận và Liên đoàn bóng đá Gibraltar năm sau đã xuất hiện CLB Manchester United.

Sau một thời gian mang tên Manchester United nhằm tôn vinh đội bóng chủ sân Old Trafford. Do gặp quá nhiều rắc rối, đội bóng đã chuyển tên thành Manchester 62 vào năm 2013 sau khi Gibraltar gia nhập UEFA.

Dưới cái tên M.U, đội bóng đã thống trị bảng xếp hạng của  giải đấu cao nhất Gibraltar từ cuối những năm 70 tới đầu những năm 90.

Top 4 Premier League clubs with knockoff names around the world (4)

Nguồn: W88

Rate this post