Top 5 cặp HLV không đội trời chung tại Premier League

1/ JOSE MOURINHO VS ARSENE WENGER

Trong sự nghiệp huấn luyện dài kỉ lục tại Premier League, thái độ khinh thị nhau cua Mourinho và Wenger vẫn tiếp tục mở rộng ngoài ranh giới đị bóng. HLV người Bồ Đào Nha thường xuyên xem nhẹ thành quả của đối thủ ở Arsenal, người có lối chơi đối ngược với cá tính của ông.

Chín năm sau khi sỉ nhục Wenger, Mourinho lại gọi HLV người Pháp là “chuyên gia về thất bại” năm 2014. Nếu Jose giỏi chửi bới hơn thì Wenger trên đường biên lại có thể lực tốt hơn trong cuộc chiến này.

Hinh 1 - HLV
Jose Mourinho và Arsene Wenger

2/ ALEX FERGUSON VS KENNY DALGLISH

Ferguson và Dalglish được sinh cách nhau vài km ở Glasglow và cả 2 đều liên quan tới CLB lớn vùng Tây Bắc nước Anh. Hai HLV người Scotland có rất nhiều điểm giống nhau, nhưng bản chất thích cạnh tranh khiến việc đối đầu là không thể tránh khỏi trong sự nghiệp huấn luyện của họ. HLV Manchester United Ferguson đối đầu với Dalglish khi Blackburn tranh giải năm 1995, và khi Dalglish huấn luyện Liverpool, đặc biệt sau khi Luis Suarez bị phát hiện phân biệt chủng tốc với Patrice Evra.

Tuy nhiên sự kiện đáng nhớ nhất kỉ nguyên Premier League của Dalglish là khi ông lên báo chỉ để nói về con gái nhỏ Lauren thay vì Fergie sau khi Liverpool và Manchester United hòa nhau ở Anfield. Tuy vậy, đằng sau các cuộc đấu khẩu, họ vẫn dành sự tôn trọng cho nhau từ sâu bên trong.

Hinh 2- HLV
Alex Ferguson và Kenny Dalglish

3/ ARSENE WENGER VS SAM ALLARDYCE

Wenger và Allardyce đã có mối quan hệ tốt hơn nhưng đã từng có lúc hai HLV này đấu đá nhau mỗi mùa giải.

Cặp đôi đối thủ bắt đầu khi Allardyce quản lý Bolton, đội bóng có thể lực tầm tầm với Arsenal của Wenger. HLV người Pháp có chiến thuật thường đem lại nhiều kết quả tiêu cực trong khi Allardyce không bao giờ ngại chỉ trích sự kiêu căng của HLV các Pháo thủ.

Hinh 3- HLV
Arsene Wenger và Sam Allardyce

4/ ARSENE WENGER VS ALEX FERGUSON

Danh hiệu Premier League thuộc về Arsenal và Manchester United mọi năm từ 1996 đến 2004 vì thế cũng dễ hiểu khi hai HLV không nhìn nhau vừa mắt.

“Ông ta là tay mơ và nên giữ ý kiến của mình ở bóng đá Nhật” Ferguson phản bác khi Wenger cho rằng lịch thi đấu đã được nới lỏng ra cho phù hợp với Manchester United. HLV của Gunners thì cũng có nhiều khoảnh khắc tức giận: “Tôi sẽ không bao giờ trả lời câu hỏi nào về ông ta nữa.”

Mối quan hệ nguội dần cuối thời kì Ferguson huấn luyện Quỷ đỏ. Trong khi nhiều người cho rằng đó là do cả hai đã bước vào tuổi xế chiều nhưng nhiều người cho rằng HLV người Scotland không còn coi Arsenal và Wenger là mối đe dọa nữa.

Hinh 4- HLV
Arsene Wenger và Alex Ferguson

5/ MARK HUGHES VS TONY PULIS

Cuộc tranh chấp giữa 2 HLV Stoke không được báo chí quan tâm nhiều như các cặp đôi khác nhưng nó rất rõ ràng. Bắt đầu từ năm 2010, khi HLV Fulham Hughes từ chối bắt tay Pulis sau trận đấu ở League Cup. Pulis đáp trả vài tháng sau đó ở trận lượt về.

HLV xứ Wales lại bắt đầu cuộc chiến năm ngoái, khi Hughes cho rằng West Brom – CLB mà Pulis đang huấn luyện khi đó thiếu thông tin về bài kiểm tra sức khỏe của Saido Berahino sau khi tiền đạo này gia nhập Potters từ Baggies.

Hinh 5- HLV
Mark Hughes và Tony Pulis

Nguồn: W88


Rate this post