Top 5 hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới

5. FILIPE LUIS (ATLETICO MADRID)

Bán Luis cho Atletico Madrid chỉ sau một mùa giải ở Stamford Bridge chưa phải là sai lầm to lớn như khi để Kevin De Bruyne và Mohamed Salah tuột khỏi tầm tay, nhưng khó có thể phủ nhận rằng cầu thủ người Brazil nên được có nhiều cơ hội hơn ở Chelsea.

Mất mát của The Blues chính là lợi ích cho Atleti. Luis là một người rê bóng và chuyền bóng đại tài, cầu thủ 32 tuổi luôn là một đối thủ khó nhằn để vượt qua trong tình huống đối đầu 1-1.

Hinh 1-left back
Filipe Luis

4. ALEX SANDRO (JUVENTUS)

Sandro trở nên quá quen thuộc với ghế dự bị so với những gì anh muốn cuối năm 2017, nhưng trước đó, cầu thủ người Brazil đã khẳng định vị trí của mình là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất.

Nhanh và đầy kĩ thuật, cầu thủ cũ của Porto chính là hình mẫu của một hậu vệ toàn diện. Sandro từng được dự đoán sẽ tới Chelsea mùa hè năm sau và rời Juventus cuối mùa giải, các CLB xếp hàng khá dài để theo đuổi người kế nhiệm cho Roberto Carlos này.

Hinh 2-left back
Alex Sandro

3. DAVID ALABA (BAYERN MUNICH)

Alaba là từng là hậu vệ cánh trái hàng đầu năm 2016, nhưng năm nay anh đã tụt xuống thứ ba. Những chấn thương cản trở anh và cầu thủ người Áo cũng chưa từng được trọng dụng dưới thời Carlo Ancelotti như khi với Pep Guardiola, tuy vậy anh vẫn luôn là một trong những người giỏi nhất ở vị trí này.

Cầu thủ 25 tuổi không bao giờ thất bại trong việc kiểm soát bóng. Anh có khả năng đưa bóng dọc đường biên nhưng cũng kết hợp tốt với đồng đội trong không gian nhỏ. Sự tự tin và khả năng truyền bóng đó là một trong số những lí do Guardiola thường đưa anh lên vị trí tiền vệ.

Hinh 3-left back
David Alaba

2. JORDI ALBA (BARCELONA)

Việc Dani Alves và Lionel Messi thường xuyên bắt sóng với nhau là một yếu tố tạo nên thành công của Barcelona dưới thời Pep Guardiola. Giờ đây, chàng phù thủy Argentina lại có mối quan hệ tốt đẹp hơn với cánh trái thay vì cánh phải

Những pha bóng của Alba ở cánh trái thường xuyên được Messi tận dụng, ngoài ra cầu thủ người Tây Ban Nha cũng đủ sáng tạo để kiến tạo cho ccs đồng đội khác. Tốc độ là một chìa khóa khác của cầu thủ 28 tuổi, cho phép danh di chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại một cách nhanh chóng.

Hinh 4-left back
Jordi Alba

1. MARCELO (REAL MADRID)

Cuối cùng, năm 2017, Marcelo cũng đã nhận được lời khen ngợi mà anh xứng đáng có từ lâu.

Cầu thủ 29 tuổi là một trong những người có phong độ nổi bật ở Real Madrid khi họ vô địch La Liga cùng Champions League, cogs hiến 10 pha kiến tạo, nhiều nhất trong số các hậu vệ ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Marcelo thích lên tuyến trên và là một cầu thủ sáng tạo tuyệt vời, người sở hữu kĩ thuật và luôn kết hợp tốt với số 10.

Đội bóng của Zinedine Zidane có thể gặp khó khăn trong vài tháng cuối năm, nhưng cầu thủ người Brazil vẫn luôn là một cầu thủ quan trọng của họ.

Hinh 5-left back
Marcelo

Nguồn: W88


4/5 - (2 votes)