U23 Việt Nam: Khi bạn là nhà tiên tri nhưng bố mẹ lại bắt đi làm lịch?

Sự kiện U23 Việt Nam bước vào chung kết AFC Cup đang làm chấn động toàn châu Á đồng thời cả nước cũng hân hoan trước thành tích lần đầu tiên trong lịch sử này. Tuy nhiên, trong không khí này, cư dân mạng còn đang phát sốt với “quyển lịch tiên tri”, dường như người thiết kế ra quyển lịch đã biết trước kết quả giải đấu này.

Có thể nói rằng, từ sau ngày đất nước độc lập giải phóng, Việt Nam mới có một sự kiện vui đến thế này. Không một từ nào có thể miêu tả cảm xúc người dân Việt Nam sau trận bán kết ngày 23/1. Già trẻ gái trai đều đổ xô ra đường, cùng nhau đồng lòng ăn mừng chiến thắng lịch sử này.

Hinh 1 - lich tien tri
Hình 1: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng chiến thắng

Ngay từ sau trận tứ kết với Iraq, hình ảnh về cuốn lịch tiên tri đã xuất hiện. Trên tờ lịch ngày 20/01, ngày diễn ra trận tứ kết là hình ảnh các cầu thủ Việt Nam giơ lá cờ đỏ sao vàng ăn mừng chiến thắng. Đây là một sự trùng hợp thú vị khiến cư dân mạng chú ý, đồng thời cũng đưa ra những phán đoán cho tờ lịch ngày 23/01.

Hinh 2 - lich tien tri
Hình 2: Máy bay? Đội nào sẽ về nước?

Hình ảnh chiếc máy bay trên bầu trời gợi cho CĐV nhiều liên tưởng. Những CĐV bi quan thì cho rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ về nước nhưng phần đông vẫn tin tưởng vào đội bóng nước nhà và cho rằng đó là máy bay của Qatar. Nhưng nhìn kĩ lại, những tòa nhà chọc trời làm nền không phải khung cảnh của Việt Nam mà lại bất ngờ giống với thủ đô Doha của Qatar.

Hinh 3- lich tien tri
Hình 3: Sự giống nhau đến kinh ngạc giữa thủ đô Doha và hình ảnh trong quyển lịch

Và đúng như lịch tiên tri dự đoán, U23 Việt Nam xuất sắc vượt qua Qatar, tiễn đội bạn về nước. Một lần thì là trung hợp nhưng 2 lần thì cũng cần xem xét lại. Vậy lịch tiên tri nói gì về ngày 27/01 sắp tới?

Hinh 4- lich tien tri
Hình 4: Liệu cá chép có hóa rồng?

Bốn chú cá chép quanh trái bóng có lẽ hơi trừu tượng, nhưng điều đầu tiên các CĐV Việt Nam nghĩ tới chính là thành ngữ “Cá chép hóa rồng”. Liệu những chú cá chép từng ngụp lặn trong ao làng Đông Nam Á có thể thật sự hóa rồng thứ bảy tới đây? Cùng chờ xem vào trận đấu lúc 15h00 (giờ Việt Nam) thứ bảy tuần này.

Nguồn: W88


5/5 - (4 votes)